Những lưu ý cơ bản về thiết kế cho người mới bắt đầu

Thiết kế - 27.12.2019 439 0

Để bắt đầu học thiết kế chúng ta cần hiểu rõ các khái niệm cơ bản về thiết kế. Cùng WeHelp tham khảo "tất tần tật" các thông tin cần biết về thiết kế nhé!

1. Thiết kế là gì?

Khi nghe đến thiết kế, chúng người ta liên tưởng đến sự sáng tạo và tạo lập một thứ gì đó. Hiểu một cách đơn giản, thiết kế là quá trình con người tạo ra sản phẩm với một mục đích nhất định, mà ở trong đó có chứa sự sáng tạo,. Sản phẩm ở đây rất đa dạng, có thể là: bản vẽ kỹ thuật, phương pháp nghiên cứu, các ấn phẩm truyền thông, trang phục, bộ nhận diện thương hiệu, nhà vườn, logo,...

Trong quá trình làm việc, đòi hỏi các nhà thiết kế phải cân nhắc các yếu tố như tính thẩm mỹ, công năng và các yếu tố văn hóa xã hội quanh đối tượng để tạo ra được sản phẩm chất lượng nhất. 

Từ thiết kế được sử dụng ở nhiều lĩnh vực 

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế từ các Freelancer chuyên nghiệp:

2. Những đặc điểm của thiết kế

Tuy là quá trình làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng nhìn chung, công việc thiết kế sẽ bao gồm những đặc điểm sau:

  • Thiết kế mang tính truyền tải

Hoạt động thiết kế  truyền tải ý tưởng của nhà thiết kế thông qua sản phẩm. Một thiết kế tốt là thiết kế mà khi nhìn vào hoặc tiếp xúc với nó, người khác sẽ hiểu được điều mà nhà thiết kế muốn gửi gắm.

Các sản phẩm thiết kế đều mang ý nghĩa 

  • Thiết kế mang tính chủ đích

Hoạt động thiết kế được thực hiện khi có một chủ đích nhất định. Nếu tạo ra sản phẩm một cách vô tình thì đó chỉ được gọi là nghệ thuật, không thể coi là thiết kế. Trong quá trình thiết kế, nhiều yếu tố nhỏ cần được hình thành như tạo một dòng text, vẽ một bông hoa, viết một đoạn code,....Tất cả chúng đều cần được xem xét kỹ động và thực hiện một cách có chủ ý.

  • Thiết kế mang tính sáng tạo

Sản phẩm được thiết kế không nhất thiết phải hoàn toàn mới mẻ nhưng cũng cần có sự đổi mới. Nếu như sản phẩm làm ra đã có có mặt trên thị trường trước đó thì đấy là sự sao chép. Tuy vậy, sự đổi mới nào cũng phải dựa vào nhu cầu và thị hiếu người dùng. Người thiết kế thường nhìn vào phản ứng của khách hàng để đánh giá sự sáng tạo của mình có khả thi hay không.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thiết kế. Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ chuyên thiết kế đồ họa chất lượng cao, WeHelp sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Là nền tảng cung cấp các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam, WeHelp  tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm ưng ý nhất. Nhanh tay truy cập và nhận nhiều ưu đãi khủng từ WeHelp.

Từ khóa nổi bật