Cập nhật giá vé Ngũ Hành Sơn mới nhất 2022

Cập nhật giá vé Ngũ Hành Sơn mới nhất 2022

Một trong những cảnh quan thiên nhiên được nhiều người nhắc đến khi du lịch Đà Nẵng là Ngũ Hành Sơn. Đây là một quần thể núi non hùng vĩ có cảnh quan thiên nhiên hữu tình cùng quần thể các di tích tâm linh tuyệt đẹp. Vậy vé vào khu du lịch này bao nhiêu? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về giá vé Ngũ Hành Sơn nhé!

Ngũ Hành Sơn ở đâu?

Có vị trí ngay cạnh bãi biển Non Nước, nằm trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, từ vị trí của Ngũ Hành Sơn, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan trong thành phố như Động Huyền Không, động Tàng Chơn, phố cổ Hội An,…

Cảnh quan hữu tình tại Ngũ Hành Sơn
Cảnh quan hữu tình tại Ngũ Hành Sơn

Khu danh thắng nổi bật bởi năm ngọn lớn là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Trong đó, Thủy Sơn là ngọn núi cao và có nhiều cảnh quan đẹp nhất. Bao quanh Ngũ Hành Sơn là cảnh quan thiên nhiên núi non cùng rừng xanh bạt ngàn, dòng sông hiền hòa chảy ôm lấy những chân đồi.

Các điểm tham quan tại Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng

Còn được gọi là chùa Linh Ứng Non Nước tọa lạc tại ngọn núi Thủy Sơn của Ngũ Hành Sơn. Đây là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất trong số ba ngôi chùa cùng tên ở Đà Nẵng mang nhiều giá trị tâm linh và kiến trúc có giá trị.

Tháp Xá Lợi chùa Linh Ứng Non Nước
Tháp Xá Lợi chùa Linh Ứng Non Nước

Ngay cổng vào tam quan, là một tượng Bồ Tát trắng lớn, tiến vào trong khuôn viên là một bức tượng Phật cao 10m ngồi kiết già. Chính điện của chùa được chia làm ba gian, gian giữa thờ Tam thế Phật, hai bên thờ Địa tạng Bồ tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngoài ra chùa còn có một tháp xá lợi với gần 200 tượng Phật, Bồ tát và La hán, tầng cao nhất là tầng thứ 7 có thờ Xá lợi của Phật Thích Ca và bảy vị Phật truyền đăng.

Chùa Tam Thai

Không chỉ là một điểm di tích tâm linh của các tín đồ Phật tử, chùa còn là nơi lưu giữ những chứng nhân lịch sự có niên đại từ những năm đầu của thế kỉ 17 với những giá trị như tấm biển Tam Thai Tự, kim bài được khắc theo ngự bút của vua Minh Mạng.

Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng
Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng

Chùa được thiết kế theo hình chữ vương, được chia thành các khu chính là cổng Tam quan, khu nhà Tổ và chánh điện. Chùa chính được thiết kế ba tầng lầu Thượng Thai, Trung Thai và Hạ Thai, trong điện thờ Phật A Di Đà, Đức Đại Thế Chí và Quan Thế Âm Bồ Tát.

Động Huyền Không

Đây là hang động lộ thiên sở hữu vẻ đẹp ấn tượng trong số những hang động ở Ngũ Hành Sơn. Hang động không chỉ có kiến trúc độc đáo với muôn ngàn ánh sáng từ ngoài hắt vào mà còn bởi đây là nơi thờ tự của bà Chúa Tiên và Chúa Thượng Ngàn vô cùng linh thiêng.

Động Huyền Không Ngũ Hành Sơn
Động Huyền Không Ngũ Hành Sơn

Động Âm Phủ

Là điểm tham quan mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh những hang động kỳ bí tương tự như động Vân Nguyệt, động Linh Nha,… Tương truyền rằng, vua Minh Mạng trong một lần ghé thăm Ngũ Hành Sơn đã cùng 12 binh lính đốt đuốc vào động nhưng cứ đi được vài bước thì đuốc tắt, chính vì vậy vua đã đặt tên là động Âm Phủ.

Lối vào động Âm Phủ Đà Nẵng
Lối vào động Âm Phủ Đà Nẵng

Động âm phủ tái hiện một cách chân thực khung cảnh địa ngục với 12 cửa ngục, mỗi cửa có một vị quan cai quản, ngoài ra, bên trong động cũng có tượng thờ các vị Bồ tát và Đức Phật mang những ý nghĩa vô cùng nhân văn.

Vọng Giang Đài

Nơi bạn có thể thu được toàn cảnh của Ngũ Hành Sơn, của tượng Phật Bà Nam Hải khổng lồ chùa Linh Ứng, và của núi rừng đại ngàn chính là Vọng Giang Đài. Đài ngắm này nằm đối diện với nhà thờ Tổ của chùa Tam Thai với đường lên khá quanh co và nhỏ.

Vọng Giang Đài
Vọng Giang Đài

Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước

Không chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng, làng đá truyền thống này còn là một trong những nơi cho ra đời những sản phẩm điêu khắc tuyệt vời qua bàn tay của những nghệ nhân lâu năm lành nghề. Đến đây, bạn sẽ được mở mang về cách thức hoàn thành những tượng đá và quá trình làm tượng vô cùng công phu.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng
Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn

Dù bạn đến du lịch tại đây vào các dịp lễ tết hay ngày thường, giá vé Ngũ Hành Sơn cũng không thay đổi nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách tham quan. Trẻ em dưới 6 tuổi có người đi cùng được miễn phí vé vào cổng. Một số thông tin vé vào cổng bạn nên lưu lại cho chuyến hành trình như sau:

Điểm tham quan Người lớn (VND) Học sinh, sinh viên (VND)
Ngọn Thủy Sơn 40.000 10.000
Thang máy lên núi Thủy Sơn 15.000 15.000
Động Âm Phủ 20.000 7.000
Đồi Vọng Cảnh 10.000 10.000

Những thông tin chia sẻ về giá vé Ngũ Hành Sơn hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn cho chuyến hành trình du lịch đến Đà Nẵng.

Mọi thắc mắc về các tour đến Đà Nẵng bạn có thể liên hệ hotline 0934507489 – 0962705533 của công ty du lịch Khát Vọng Việt, tự hào là đơn vị tổ chức lữ hành uy tín và chất lượng hàng đầu miền Bắc với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được tour phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết, chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ.